ContentKhái niệm cơ bản

Content bẩn là gì? Ưu nhược điểm của content bẩn?

5 2 đánh giá
Article Rating

Content bẩn là gì? Dấu hiệu nhận biết

Content bẩn là những nội dung tạo ra có điểm chất lượng nội dung thấp nhưng có mức độ hiệu quả tiếp cận cao. Tốc độ lan truyền nhanh hoặc kích thích người dùng tiến hành một hành động tức ngay lập tức song nội dung không đúng, không liên quan,nội dung xấu, nội dung độc hại không tương xứng với kì vọng của người dùng.

Các nội dung content không mang lại giá trị kiến thức, trải nghiệm cho người dùng. Chúng được một nhóm cộng đồng lên án, tẩy chạy hoặc loại bỏ do tác động khiến khơi dậy cảm xúc tiêu cực.

Các chủ đề đa dạng thường được khai thác bao gồm cướp, giết, hiếp, bạo lực, sự đáng thương.. Những nội dung này đánh trực tiếp vào trí tò mò của người dùng, kích thích sự tò mò bởi những thứ mới lạ hoặc bất kì cảm xúc (đồng cảm, sẵn sàng bảo vệ, sự vi tha..)

Content bẩn xuất hiện ở đâu?

Những nội dung đều được con người tạo ra do đó content bẩn có thể xuất hiện ở bất kì đâu. Chúng có thể là những thông tin hư cấu tạo ra từ trí tưởng tượng sáng tạo của con người. Một thực thể được viết, được lan truyền các thông tin không đúng với mô tả thực tế tồn tại của nó. Các nội dung này bị lợi dụng nhằm chuộc lợi.

Ưu điểm và nhược điểm của content bẩn?

Do mức độ hiệu quả cao theo nhu cầu sử dụng nên các nhà marketer sử dụng content bẩn bất chấp và phi đạo đức. Đơn giản vì lợi nhuận và mục đích

Ưu điểm

  • Tốc độ lan truyền content bẩn nhanh.
  • Content bẩn dễ kêu gọi người dùng làm theo một hành động chỉ định gần như bắt buộc.
  • Đạt kết quả nhanh chóng, tức thì, ngay lập tức.
  • Chi phí tài chính và nguồn lực chi trả cho hoạt động marketing thấp.
  • Thời gian triển khai ngắn, tiếp cận cao.

Nhược điểm

  • Khó kiểm soát được mức độ ảnh hưởng.
  • Kết quả trả về có thể đi ngược lại tới kì vọng ban đầu.
  • Gây ảnh hưởng lâu dài tới một nhãn hiệu.
  • Tạo thành thói quen hay cảm xúc tiêu cực sau khi hành động trải nghiệm được thực hiện hoặc sự thật (tính đúng đắn, chuẩn mực) được sáng tỏ.

Cách thức vận hành

Một cá nhân hay tổ chức sẽ chủ động thiết kế và tạo ra một bẫy nội dung hoàn hảo về nội dung để đạt được mục tiêu hành động của người dùng. Đôi khi cũng có trường hợp nội dung tốt bị hiểu lầm là content bẩn bởi sự sai sót trong khâu kiểm duyệt nội dung, ý tưởng bị hiểu nhầm hoặc lỗi đánh máy.

Cách tạo ra content bẩn?

Content bẩn cực kì dễ tạo ra mà không yêu cầu sự khắt khe trong việc kiểm soát nội dung. Marketer sử dụng các hình ảnh, video, nội dung đánh trực tiếp vào sở thích, nhu cầu của nhóm đối tượng mục tiêu.

Những nội dung vi phạm chuẩn mực cộng đồng, thuần phong mỹ tục, thông lệ, quy chuẩn xã hội được coi là content bẩn.

Kết luận

Content bẩn không khuyến khích được sử dụng bởi tính nguy hiểm và không kiểm soát của nó. Nó có thể gây ảnh hưởng tới một cá nhân, tổ chức hoặc một quần thể xã hội trong một thời gian rất dài. Rất nhiều lời đồn, thông tin bịa đặt, điều sai trái đã gây những kết quả năng nề.

Thận trọng và không sử dụng sẽ giúp cho đam mê sáng tạo đối với Marketing của bạn được tỏa sáng.

5 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x